Sáng nay (23/11), một vài hình ảnh lan truyền trên mạng kèm thông tin có tuyết rơi ở Sapa khiến dân mạng xôn xao. Tuy nhiên, theo người đăng tải những hình ảnh này cho biết những tấm hình trên được anh chụp từ hai năm trước.

 

Sáng nay, nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc giảm sâu do ảnh hưởng của khối không khí lạnh mạnh tăng cường. Đây được xem là đợt lạnh mạnh nhất tính từ đầu mùa đông. 

Đồng thời, hàng loạt hình ảnh xuất hiện băng giá và tuyết rơi tại Sapa được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao, đặc biệt là những người đang có dự định đi ngắm tuyết rơi và băng giá tại đây. 

 

 

Theo tìm hiểu, loạt ảnh băng tuyết mà nhiều người dùng mạng đã chia sẻ rần rần trong ngày hôm nay là của anh Phùng Phương, có nhà ở thị trấn Sapa, cách Nhà Thờ 5km về phía Thác Bạc.

Anh Phùng Phương cho biết trên thực tế, những bức ảnh này đã được anh chụp từ 2 năm trước và hôm nay, anh chỉ đăng lại trên trang Facebook cá nhân của mình. 

"Những hình ảnh xuất hiện tuyết rơi trên được tôi chụp lại từ 2 năm trước. Đây là hình ảnh tôi chụp từ cái kho để cất hoa phòng khi có tuyết rơi. Tôi chia sẻ lại trên trang cá nhân với hi vọng tuyết năm nay không đến. Tuy nhiên mọi người không đọc kĩ nên đã cho rằng Sapa đang có tuyết rơi", anh Phương chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

Cũng theo anh Phương, thời tiết sáng nay tại thị trấn Sapa khoảng 7 độ C, trời rét có nhiều sương mù và mưa chứ chưa xuất hiện băng giá hay tuyết rơi. Trên đỉnh Fasipan thì nhiệt độ xuống thấp hơn từ 0 - 2 độ C.

 

 

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường. Hội tụ trong đới gió Tây trên mực 5000m hoạt động mạnh gây mưa vừa, có nơi mưa to ở khu vực phía Tây Bắc Bộ. 

Tại Sa Pa (Lào Cai) ban ngày 8 - 13 độ, đêm rét 4 độ. Các vùng cao như Bắc Hà còn khoảng 10 độ C, khu du lịch Sa Pa thấp nhất chỉ có 7 - 9 độ C. Riêng khu du lịch Sa Pa, nhiệt độ có thể sẽ giảm xuống chỉ còn 4-6 độ C. Tại các vùng núi ở độ cao từ 2.700m trở lên thuộc huyện Sa Pa, Bát Xát, khả năng sương muối. Trung bình cứ lên cao 100m, nhiệt độ sẽ giảm thêm 0,5-0,6 độ C nên tại khu vực Fansipan (Lào Cai) có khả năng sẽ xuất hiện băng giá.

 

 

 

 

Trong các ngày 24-25/11 ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 6 độ. 0 độ C, khu du lịch Sa Pa thấp nhất chỉ có 7 - 9 độ C.