Lịch thi đấu AFF Cup 2022, Giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-Seo

Toàn bộ lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022

Giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo

Từ ngày 20/12/2022 đến 16/1/2023, tuyển Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại đấu trường khu vực Đông Nam Á AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Theo kết quả bốc thăm AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B cùng với các đối thủ Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.
 

Lịch thi đấu AFF Cup 2022


Trong khi đó, bảng A gồm đương kim vô địch Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và đội thắng trong cặp play-off giữa Timor Leste/Brunei.

Đánh giá về kết quả bốc thăm AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh nói: “Trước khi có kết quả bốc thăm, VFF luôn xác định tâm thế dù ở cùng bảng với đối thủ nào thì đội tuyển Việt Nam cũng sẽ phải được chuẩn bị một cách tốt nhất và phấn đấu đạt thành tích cao nhất có thể.

 


Giải đấu cuối cùng AFF Cup 2022 của HLV Park Hang-Seo
 

Đội tuyển của chúng ta đã từng 2 lần đăng quang ngôi vô địch tại đấu trường khu vực và cũng là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á xuất sắc góp mặt tại Vòng loại thứ ba FIFA Wolrd Cup 2022, do vậy chắc chắc cũng sẽ nhận được sự tôn trọng đặc biệt từ phía các đối thủ”.

Đánh giá về bóng đá các quốc gia trong khu vực, đại diện ban lãnh đạo VFF chia sẻ thêm: Trong những năm qua, không chỉ đội tuyển Việt Nam mà các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á đều có sự tiến bộ. Khoảng cách về trình độ giữa các đội tuyển cũng đã được thu hẹp đáng kể. Theo đó, cả hai bảng đấu đều quy tụ những đội tuyển có tương quan sức mạnh khá đồng đều.

 


Giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-Seo
 


Tuyển Việt Nam cần tận dụng triệt để lợi thế của hạt giống số 1 khi được chơi trên sân nhà trong 2 trận đấu có độ khó được đánh giá cao hơn, lần lượt gặp Malaysia và Myanmar, đồng thời có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận khách là trận gặp Lào và Singapore.

Trong tháng 9, đội tuyển Việt Nam sẽ được thử lửa tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức, với sự tham dự của 2 đội tuyển khách mời rất chất lượng là Singapore và Ấn Độ.

 

Giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-Seo AFF Cup 2022


Singapore cũng chính là một trong 4 đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng. Việc thi đấu cọ xát cùng đối thủ tại giải đấu chuẩn bị sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có sự khởi động tốt trong hành trình hướng tới AFF Mitsubishi Electric Cup năm nay.

*Theo báo tin tức

==> LÝ DO HLV PARK HANG-SEO CHIA TAY VỚI BÓNG ĐÁ VIỆT NAM?