- Khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy thi thể cháu Lê Thị Nhật Linh (được tìm thấy bên cạnh kênh thoát nước ở tỉnh Chiba) có dấu hiệu bị sát hại.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, thi thể cháu Lê Thị Nhật Linh được tìm thấy bên cạnh kênh thoát nước thuộc thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản, sáng 26/3. 

Chiều cùng ngày, gia đình nạn nhân đã tới sở cảnh sát thành phố Abiko để nhận dạng thi thể. 

Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại yêu cầu phía Nhật Bản xác định nguyên nhân tử vong, điều tra, truy bắt hung thủ và xét xử nghiêm theo đúng các quy định pháp luật. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với Cảnh sát thành phố Abiko và được biết qua khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu hiệu nạn nhân bị sát hại. 

Đại sứ quán cũng đã cử cán bộ trực tiếp đến hiện trường nắm tình hình, chia buồn với gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp với gia đình nạn nhân theo sát vụ việc, hoàn tất các thủ tục cần thiết để lo hậu sự cho nạn nhân.

Trong một vụ việc khác, theo thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, công dân Việt Nam Nguyễn Thế Huân đã tử vong trong trại nhập cư ở tỉnh Ibaraki sáng 25/3. 

 Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong và có biện pháp xử lý phù hợp.

 Phía Nhật Bản cho biết đang xác minh nguyên nhân và sẽ thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sau khi có kết luận chính thức. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên lạc với gia đình nạn nhân hướng dẫn các thủ tục cần thiết để sang Nhật Bản giải quyết hậu sự cho nạn nhân và đưa di hài nạn nhân về nước.