Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024

Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024

Chung tay chia sẻ & quảng bá Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2024 hoành tráng với màn bắn pháo hoa rực rỡ tối nay (11/5/2024: thứ 7)

❤️Số lượng pháo hoa nổ: 500 quả tầm cao, 150 giàn pháo hoa tầm thấp

❤️Thời lượng: 15 phút

Sân khấu có sức chứa khoảng 18.000 người đã hoàn thành, sẵn sàng phục vụ chương trình nghệ thuật của Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024.

 

Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024

Năm nay, lần đầu sự kiện chính của Lễ hội - đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” được tổ chức ở địa điểm mới tại Quảng trường phía trước Trung tâm Chính trị - Hành chính TP thuộc Khu đô thị mới Bắc sông Cấm vào tối 11/5.

Đây là chương trình đêm hội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Hải Phòng cả về sân khấu, khán giả, khán đài có sức chứa lên đến đến 18.000 người, trong đó ghế dành cho đại biểu tham dự là gần 10.000.

 

Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024

 

Theo ghi nhận khối sân khấu chính với phần chủ đạo là 5 màn hình led siêu lớn, được lắp bởi 1.300 mắt led nhỏ. Khu vực này còn được trang bị nhiều thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại để phục vụ chương trình nghệ thuật. Đối diện sân khấu chính, đơn vị thi công cũng đã hoàn thành việc lắp đặt hàng ghế cho các đại biểu tham dự, có số ghế dự kiến là 10.000 ghế.

Trong đó có 6 dãy ghế dành cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ngành Trung ương; 16 khối ghế cho các đại biểu tỉnh, thành phố, các tổ chức quốc tế; 3 khối ghế lớn cho khách mời khác.

 

Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024

 

Ngoài ra, các khu vực phụ trợ khác của sân khấu được Ban Tổ chức bố trí riêng biệt, đảm bảo an toàn, như: khu vực tác nghiệp báo chí, truyền hình; khu vực kỹ thuật;...

Tổng thể sân khấu lấy cảm hứng từ hình tượng bông hoa phượng bừng nở, tạo cảm quan thưởng ngoạn ở nhiều góc độ khác nhau về TP Hải Phòng vươn lên mạnh mẽ, ngập tràn sức sống, nêu bật dấu ấn trọng đại, thành tựu quan trọng trong hành trình xây dựng, phát triển thành phố.

Điểm đặc biệt của sân khấu là khán giả ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng có thể hình dung được hình tượng xuyên suốt mà chương trình muốn khắc họa. Các cánh phượng được uốn tạo hình vươn lên, khớp với các tòa nhà công trình hiện đại của Trung tâm Chính trị-Hành chính TP Hải Phòng.

 

Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024

 

Tất cả tạo ra sự hoà hợp cùng những biến chuyển ấn tượng với nhiều lớp diễn từ cao xuống thấp cho cảm giác xa gần, đồng thời biểu thị việc kết nối trục thời gian: Quá khứ, hiện tại, tương lai của miền đất nơi cửa biển.

Theo Ban Tổ chức, những ngày qua điện lực TP Hải Phòng đã khảo sát và chuẩn bị 2 máy phát điện công suất lớn. Chiều 9/5 đơn vị đã tập kết đủ máy phát điện để kiểm tra công suất.

Các phương án giải quyết tình thế mất điện tạm thời, cháy nổ đều được Ban Tổ chức chuẩn bị sẵn sàng. Trường hợp khu vực diễn ra sự kiện xuất hiện mưa ngập sẽ có phương án dùng máy bơm để nhanh chóng thoát nước ra hồ bên cạnh.

Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại Lễ hội, UBND huyện Thủy Nguyên đã phối hợp với Sở GTVT và CATP chủ động xây dựng phương án phân luồng giao thông.

 

Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024

 

Dự kiến sẽ bố trí 8 bãi đỗ xe xung quanh khu vực Quảng trường (trong đó 6 bãi đỗ xe ô tô, 2 bãi đỗ xe máy) với tổng diện tích hơn 70.000 m2, đảm bảo cho gần 10.000 xe máy và 2.000 xe ô tô. Để thuận tiện cho du khách và Nhân dân đến tham dự lễ hội, huyện Thủy Nguyên đã hợp đồng với các đơn vị trông giữ xe miễn phí, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất khác cũng như tập trung 100% lực lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước trong và sau chương trình nghệ thuật của lễ hội.

Cùng với đó, công tác trang trí khánh tiết, cờ hoa tại khu vực diễn ra các hoạt động của lễ hội và trên các tuyến đường nhất là trên các tuyến đường chính như: tỉnh lộ 359, 352, đường Quốc lộ 10, đường máng nước, các tuyến đường cửa ngõ ra vào huyện Thủy Nguyên đã được trang hoàng, đảm bảo đúng nghi lễ, tạo không khí trang trọng, vui tươi.

Theo: Kinh tế đô thị