Những loại túi cần có khi đi du lịch

Một chiếc túi nhỏ để chứa đồ dùng cần thiết cho một ngày như nước, đồ ăn nhẹ, áo khoác, pin điện thoại hay thiết bị ánh sáng cho chuyến đi bộ đường dài là rất cần thiết.

Chiếc túi sao sẽ phù hợp với chuyến đi của bạn?
Chiếc túi như thế nào sẽ phù hợp với chuyến đi của bạn? Ảnh: Maphappy.

1. Túi đồ cá nhân

Phụ nữ thường mang theo những vật dụng cá nhân, mỹ phẩm hay đồ sơ cứu đơn giản. Túi sách, túi du lịch... thường có thiết kế ngăn để vật dụng cá nhân tiện lợi. Đôi khi, chúng còn bao gồm ngăn đựng thiết bị điện tử như laptop hay máy ảnh.

Nhiều loại túi cá nhân có cấu tạo với dây giữ giúp tăng khả năng chứa đồ lên gấp đôi. Tính năng này thường phổ biến hơn ở túi dành cho nam.

2. Ba lô

Những chiếc ba lô là vật dụng không thể thiếu của dân xê dịch chuyên nghiệp. Ba lô có nhiều ngăn nhỏ để đựng đồ đạc, và hệ thống móc treo chịu lực thích hợp cho những chuyến đi dài.

Nhiều người thích dùng vali hơn ba lô. Thực tế, một chiếc ba lô sẽ thuận tiện hơn khi bạn đi du lịch bụi, cần di chuyển qua nhiều địa điểm hay chạy theo bắt xe bus... Việc đeo đồ đạc trên lưng dễ dàng hơn việc đóng gói chúng vào thùng rồi khệ nệ bê từ nơi này tới nơi khác.

3. Túi đeo hàng ngày

Túi du lịch. Ảnh: Huffington Post.
Ảnh: Huffington Post.

Một chiếc túi nhỏ để chứa đồ dùng cần thiết cho một ngày như nước, đồ ăn nhẹ, áo khoác, pin cho điện thoại hay thiết bị ánh sáng cho chuyến đi bộ đường dài là rất cần thiết. Chiếc túi nhỏ này hữu ích khi bạn cần chia đồ dùng cho một ngày khám phá dài - khi mà chiếc ba lô to sẽ trở thành gánh nặng. Một chiếc túi đựng đồ dùng hàng ngày lý tưởng có dung lượng khoảng 20 lít và có thể gấp gọn khi không dùng đến.

4. Vali

Khi nhắc tới vali, người ta thường nghĩ đến những doanh nhân với chuyến công tác bằng máy bay. Vật dụng này có cấu tạo hoàn hảo để giữ những bộ vest, áo sơ mi phẳng nếp là.

Vấn đề chỉ xuất hiện nếu bạn chỉ mang theo vali xách tay, và phải để đồ dùng cho chuyến đi dài cả tuần, hoặc cả tháng. Còn nếu bạn dùng vali xách tay để những món đồ cá nhân quan trọng thì hoàn toàn hợp lý.

5. Túi đựng đồ cỡ lớn (Túi đựng đồ cắm trại)

Túi du lịch và túi đựng đồ cắm trại có thể cấu tạo khác nhau, mặc dù mục đích sử dụng giống nhau. Túi du lịch thường được sử dụng trong kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài 2-3 ngày, trong khi túi đựng đồ cắm trại có thể chứa đủ đồ đạc cho chuyến đi 6 ngày. Theo Huffington Post, đây là loại túi không thể thiếu cho những chuyến đi dã ngoại cuối tuần hay kỳ nghỉ dài.