Dừng hoạt động bến phà Gót chuyển sang bến mới từ ngày 01/03/2024

Dừng hoạt động bến phà Gót chuyển sang bến mới từ ngày 01/03/2024

UBND TP. Hải Phòng mới thống nhất chủ trương dừng hoạt động của bến phà Gót chở khách từ đất liền ra đảo Cát Bà từ ngày 1/3/2024 để thực hiện dự án khu công nghiệp cảng cửa ngõ quốc tế.

UBND TP. Hải Phòng đề nghị doanh nghiệp khẩn trương hoàn thành một số hạng mục và điều kiện để bến phà Đồng Bài đi vào hoạt động từ 1/3.

Các phà hoạt động tại bến Gót sẽ chuyển qua bến Đồng Bài do Công ty TNHH Mặt trời Cát Bà đang xây dựng, cách đó khoảng 4 km.

Theo Công ty Cổ Phần Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng, đơn vị đang vận hành phà Gót, sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan tổ chức chạy phà thử tại bến phà Đồng Bài, nghiên cứu thuê thêm phương tiện để đảm bảo năng lực vận tải hành khách, không bị tắc nghẽn vào dịp cao điểm.

UBND TP. Hải Phòng đề nghị Công ty TNHH Mặt trời Cát Bà: Khẩn trương hoàn thành việc nạo vét vùng nước trước bến và đổ đã gầm bến, xây dựng bổ sung hạng mục công trình che mưa, nắng cho người đi xe máy và người đi bộ trong quá trình di chuyển từ nhà chờ xuống phà, hoàn thiện các điều kiện để bến phà tại xã Đồng Bài đi vào hoạt động, hoàn thành trong tháng 2/2024. Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu công trình bến phà Đồng Bài, hoàn thành trong tháng 2/2024.

 

Dừng hoạt động bến phà Gót chuyển sang bến mới từ ngày 01/03/2024

Bố trí khu vực nhà chờ, nhà điều hành và các công trình phụ trợ cho đơn vị cung cấp dịch vụ phà tại bến phà Đồng Bài thuê để đảm bảo hoạt động vận hành của bến phà.

Hiện phà Gót có 4 phà lớn chở 12 ôtô, 200 khách; một phà tự hành chở 9 ôtô, hơn 100 khách và 4 phà loại nhỏ chở được 6 ôtô. Mỗi chuyến phà chạy khoảng 20 phút. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, bến phà Gót thường xuyên ùn tắc do không đáp ứng được nhu cầu của người dân và khách du lịch.

Trước đó, Hải Phòng cũng đã đưa ra một số biện pháp như mở tuyến xe buýt công cộng, khuyến khích người dân sử dụng cáp treo, tàu cao tốc… nhưng chưa thực sự hiệu quả.

Theo: Báo Công Thương