Cán bộ, công chức sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Theo Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội, do ngày 30/4 năm nay trùng với ngày Chủ nhật trong tuần, nên dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2017, cán bộ, công chức sẽ được cộng một ngày nghỉ vào ngày thứ Ba, 2/5, tức là 3 ngày liên tiếp.

Trong trường hợp những cơ quan có quy định nghỉ ngày thứ 7, thì nhân viên sẽ được nghỉ tổng cộng 4 ngày liên tiếp từ 29/4 đến hết ngày 2/5/2017.

     Cán bộ, công chức sẽ có 3 ngày nghỉ liên tiếp. (Ảnh: Internet)

Cũng theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, dịp lễ 30/4 năm nay, đối tượng áp dụng hoán đổi là công chức, viên chức của các đơn vị có lịch nghỉ hàng tuần là 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật, không phải áp dụng với doanh nghiệp và người dân nói chung.

Ngoài ra, đối với những đơn vị quy định làm nửa ngày hoặc cả ngày thứ 7 thì có thể xem xét, sắp xếp công việc để cán bộ nhân viên được nghỉ phép và làm bù cho hợp lí.

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. (Ảnh: Internet)

Với công chức, viên chức có lịch làm việc bình thường là cả thứ Bảy thì không áp dụng hoán đổi, có nghĩa là việc giải quyết thủ tục hành chính theo Quyết định của Thủ tướng về việc tổ chức làm việc vào ngày thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính vẫn được đảm bảo.