5 điểm du lịch ai cũng muốn tới ở Kiên Giang

Kiên Giang thu hút du khách đến nơi này bởi cảm giác mới lạ khi đến tham quan những hòn đảo quyến rũ, luôn kích thích sự tò mò khám phá của mọi người.

1. Đảo Nam Du Đến với Nam Du, đơn giản chỉ là bạn tìm một nơi bình yên để trải nghiệm, khám phá hòn đảo hoang sơ mà du lịch chưa khai thác. Đắm chìm trên bãi cát mịn bên những rặng dừa, trải nghiệm cuộc sống nơi làng chày, lên ngọn hải đăng con nhất nhì Việt Nam để nhìn bao quát đảo cảnh trời êm đềm của Nam Du. Ảnh: Hữu Nghĩa.
1. Đảo Nam Du: Đến với Nam Du, đơn giản chỉ là bạn tìm một nơi bình yên để trải nghiệm, khám phá hòn đảo hoang sơ mà du lịch chưa khai thác, đắm chìm trên bãi cát mịn bên những rặng dừa, trải nghiệm cuộc sống nơi làng chài, lên ngọn hải đăng cao nhất nhì Việt Nam để nhìn bao quát đảo cảnh trời êm đềm của Nam Du. Ảnh: Hữu Nghĩa.
Nam Du trở nên bí ẩn với vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy sức quyến rũ. Bãi cây Mến được xem là bãi tắm đẹp nhất Nam Du, với hàng dừa vi vu cùng gió bên cạnh biển, làng nước trong vắt thấy tận đáy biển, và với sự nhiệt tình của con người nơi đây. Ảnh: Bùi Thắng.
Nam Du trở nên bí ẩn với vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy sức quyến rũ. Bãi Cây Mến được xem là bãi tắm đẹp nhất hòn đảo này, với hàng dừa vi vu cùng gió bên cạnh biển, làn nước trong vắt thấy tận đáy biển, và sự nhiệt tình của con người nơi đây. Ảnh: Bùi Thắng.
2.	Đảo Bà Lụa Quần đảo Bà Lụa thuộc vịnh Thái Lan, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Quần đảo Bà Lụa có 3 đảo lớn nhỏ là hòn Heo, hòn Ngang và hòn Nhum Bà cùng nhiều đảo nhỏ khác. Nhóm đảo này còn được mệnh danh là “tiểu Hạ Long” của phương Nam. Ảnh: Toidi24.
2. Đảo Bà Lụa: Quần đảo thuộc vịnh Thái Lan, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Bà Lụa có 3 đảo lớn nhỏ là hòn Heo, hòn Ngang và hòn Nhum Bà cùng nhiều đảo nhỏ khác. Nhóm đảo này còn được mệnh danh là “tiểu Hạ Long” của phương Nam. Ảnh:Toidi24h.
Nước biển ở Bà Lụa tương đối cạn và biển gần như không có gió mạnh, vì thế nơi đây là sự lựa chọn lý tưởng cho du khách thích những hoạt động dưới nước : chèo thuyền, bóng chuyền bãi biển hay nghịch nước cùng bạn bè. Đến với Bà Lụa, bạn đừng bỏ nhỡ dịp để đến với động Tiên. Thiên nhiên ban tặng nơi đây một bức tranh diệu kì, quanh cao giữa những bức tường thạch nhũ được tôn tạo từ sự xói mòn tự nhiên, hang động dài 1500m này sẽ đưa bạn đến một bãi cát tuyệt đẹp. Một điều thú vị nữa ở đảo Bà Lụa là bạn có thể trải nghiệm được thú vui bắt ốc và “xử” ngay khi bắt lên, một hương vị rất riêng cho quần đảo này. Không gian tĩnh lặng, cuộc sống đơn giản khiến bạn muốn ở mà không muốn đi. Ảnh: Toidi24.
Nước biển ở Bà Lụa tương đối cạn và biển gần như không có gió mạnh, vì thế nơi đây là sự lựa chọn lý tưởng cho du khách thích những hoạt động dưới nước: chèo thuyền, bóng chuyền bãi biển hay nghịch nước. Đến với Bà Lụa, bạn đừng bỏ lỡ dịp để đến với động Tiên. Thiên nhiên ban tặng nơi đây một bức tranh diệu kỳ, quanh co giữa những bức tường thạch nhũ được tôn tạo từ sự xói mòn tự nhiên. Hang động này sẽ đưa bạn đến một bãi cát tuyệt đẹp. Một điều thú vị nữa ở đảo Bà Lụa là bạn có thể trải nghiệm được thú vui bắt ốc. Không gian tĩnh lặng, cuộc sống đơn giản khiến bạn muốn ở mà không muốn đi. Ảnh: Toidi24h.
3.	Đảo Hải Tặc: Một cái tên gợi lên sự cuốn hút đối với du khách “Quần đảo Hải Tặc”. Tọa lạc tại phía Tây của Tổ quốc, thuộc đảo xã Tiên Hải. Ngay từ tên gọi, quần đảo này đã gợi lên sự bí ẩn mà du khách nên tìm kiếm. Thiên nhiên với vẻ đẹp hoang sơ và chưa trải qua sự “khám nghiệm” của cuộc sống hiện đại. Chính điều ấy, làm nên một hòn đảo hoang sơ như Hải Tặc hiện nay. Ảnh: Tuân Cuồng Chân.
3. Đảo Hải Tặc: Thêm một cái tên gợi lên sự cuốn hút đối với du khách, đó là “Quần đảo Hải Tặc”. Quần đảo tọa lạc tại phía Tây của Tổ quốc, thuộc đảo xã Tiên Hải. Ngay từ tên gọi, quần đảo này đã gợi lên sự bí ẩn mà du khách nên tìm kiếm. Ảnh: Tuân Cuồng Chân.
Hải sản, cát trắng, hàng dừa xanh chính là điểm cuốn hút du khách. Đảo Hải Tặc chính là hiện hữu của vẻ đẹp hoang sơ, kì bí, tách biệt cuộc sống tấp nập với đời thường của bạn. Đến với Hải Tặc bạn có thể thuê trọ ở nhà dân, hay cắm trại trên bãi biển để tận hưởng được hết vẻ đẹp hoang sơ của quần đảo này. Bạn tận hưởng được những phút giây ngụp lặn dưới nước để bắt óc, và quay quần cùng bạn bè để thưởng thức hải sản tươi ngon. Ảnh: Tuân Cuồng Chân.
Hải sản, cát trắng, hàng dừa xanh chính là điểm cuốn hút du khách. Đảo Hải Tặc có vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí, tách biệt cuộc sống tấp nập với đời thường của bạn. Đến với Hải Tặc, bạn có thể thuê trọ ở nhà dân, hay cắm trại trên bãi biển để tận hưởng được hết vẻ đẹp hoang sơ của quần đảo này. Ngoài ra bạn còn được thư thái với những phút giây ngụp lặn dưới nước để bắt ốc, và quây quần cùng bạn bè để thưởng thức hải sản tươi ngon. Ảnh: Tuân Cuồng Chân.
4.	Hòn Phụ Tử Hòn Phụ Tử nằm trên eo biển khu du lịch chùa Hang, thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp của Kiên Giang. Ảnh: Yến Nhi.
4. Hòn Phụ Tử: Hòn Phụ Tử nằm trên eo biển khu du lịch chùa Hang, thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp của Kiên Giang. Ảnh: Yến Nhi.
Hòn Phụ Tử từ lâu đã cuốn hút rất nhiều du khách khi đến với Hà Tiên, nó mang một vẻ đẹp tự nhiên của tạo hóa, còn mang cả bề dày của lịch sử. Phóng tầm mắt từ chùa Hang, bạn sẽ bị hút hồn bởi một vẻ đẹp của hòn Phụ Tử nơi trời Nam này. Đến với hòn Phụ Tử, không những tận hưởng được vẻ đẹp của thiên nhiên mà bạn có cơ hội giao lưu với văn hóa người Khmer, thưởng thức những đặc sản nơi vùng biển. Ảnh: Hlongphngam.
Hòn Phụ Tử từ lâu đã cuốn hút rất nhiều du khách khi đến với thị xã Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), mang vẻ đẹp tự nhiên của tạo hóa, và có bề dày lịch sử. Phóng tầm mắt từ chùa Hang, bạn sẽ bị hút hồn bởi một vẻ đẹp của hòn Phụ Tử nơi trời Nam này. Ảnh:Hạlongphuơngnam.
5.	U Minh Thượng Tọa lạc tại huyện cùng tên, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những vườn quốc gia “khét tiếng” ở miền Tây, cách thành phố Rạch Giá khoảng 50km. U Minh Thượng gợi lên cho bạn cảm giác quay về với cội nguồn, với vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ ở những thời thuộc Pháp. Mang cả về bề dày lịch sử, U Minh Thượng cuốn hút rất nhiều du khách đến tham quan. Nếu bạn là tuýp người thích trải nghiệm giữa chốn rừng thiên ngắm nhìn muôn thú và các loài thực vật, thì U Minh Thượng là lựa chọn lý tưởng cho bạn.
5. U Minh Thượng: Khu rừng nguyên sinh U Minh Thượng tọa lạc tại huyện cùng tên, thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng ở miền Tây, cách thành phố Rạch Giá khoảng 50 km. U Minh Thượng gợi lên cảm giác quay về với cội nguồn, với vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ. Mang cả một bề dày lịch sử, U Minh Thượng còn cuốn hút rất nhiều du khách đến tham quan và cả hoài niệm về những giai đoạn lịch sử của dân tộc. Nếu bạn là tuýp người thích trải nghiệm giữa chốn rừng thiêng, ngắm nhìn muôn thú và các loài thực vật, U Minh Thượng là lựa chọn lý tưởng. Ảnh:Mientaykysu.blogspot.
Tràm được xem la cây chiếm ưu thế của rừng, đến mùa của Tràm, bạn sẽ bị quyến rũ bởi một màu vàng nhè nhẹ đưa trên những tán cây lá nhỏ. Đến đây, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của một khu rừng khi nằm đong đưa trên chiếc võng vừa nghỉ ngơi vừa ngắm cảnh trời, chim chóc, hay bạn có thể tham gia vào các dịch vụ câu cá giải trí . Trảng chim, trảng dơi hay hồ Hoa Mai là những nơi du khách không thể bỏ qua. Bạn sẽ được trải nghiệm thú vị hơn khi di chuyển từ trảng dơi sang trảng chim bằng “vỏ lãi”, bên dưới toàn là bèo tán nhỏ, một màu xanh dung hòa của trời, của cây cối, của sông nước, và của những tán bèo sẽ cuốn hút bạn. “Cá và rau” được xem là đặc sản của chốn rừng thiên U Minh Thượng, bạn hãy thưởng thức trước khi rời khỏi nhé!
Tràm được xem là cây chiếm ưu thế của rừng. Đến mùa của tràm, bạn sẽ bị quyến rũ bởi một màu vàng nhè nhẹ đưa trên những tán cây lá nhỏ. Đến đây, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của khu rừng khi nằm đong đưa trên chiếc võng, vừa nghỉ ngơi vừa ngắm cảnh trời, chim chóc, hay bạn có thể tham gia vào các dịch vụ câu cá giải trí. Trảng chim, trảng dơi hay hồ Hoa Mai là những nơi du khách không thể bỏ qua. Bạn sẽ được trải nghiệm thú vị hơn khi di chuyển từ trảng dơi sang trảng chim bằng vỏ lãi, bên dưới toàn là bèo tán nhỏ, một màu xanh dung hòa của trời, của cây cối, của sông nước, và của những tán bèo. Cá và rau được xem là đặc sản của chốn rừng thiên U Minh Thượng